Căn hộ được thiết kế ban đầu nhận từ chủ đầu tư là không gian khá chật hẹp, được chia nhỏ các khu vực chức năng bằng các vách tường gạch kiên cố. Đó là một trong những nhược điểm, cản trở việc mang ánh sáng đến tất cả các khu vực chức năng.

Thêm vào đó, mọi người sống trong nhà sẽ không thể cảm thấy thoải mái khi mọi góc nhỏ đều bị bó hẹp bởi những bức tường. Chính những nhược điểm ấy, chủ nhân của căn hộ mong muốn căn hộ là một không gian tiện nghi, rộng rãi, mở nhưng vẫn đầy đủ tính riêng tư khi cần thiết.đã cùng với KTS đã cố gắng bớt đi những vách tường, thêm vào những hệ tủ, cửa lùa hay thiết kế giật cấp sàn để tạo nên một không gian sống linh hoạt, sinh động và đa năng.


Cải tạo không gian để mang đến một cuộc sống thú vị và thoải mái hơn là nhiệm vụ tuyệt vời mà KTS đã thực hiện giúp chủ nhà.

Cải tạo không gian để mang đến một cuộc sống thú vị và thoải mái hơn là nhiệm vụ tuyệt vời mà KTS đã thực hiện giúp chủ nhà.

Từ thực trạng chia nhỏ không gian của căn hộ, các KTS đã đưa ra giải pháp phá bỏ một bức tường, thay vào đó bằng hệ thống kệ, cửa lùa và cách giật cấp để tăng thêm sự tươi mới và tiện lợi cho việc sử dụng không gian.


Cải tạo không gian là cách mang mọi người đến gần nhau hơn.

Cải tạo không gian là cách mang mọi người đến gần nhau hơn.

Điều tuyệt vời cho không gian trên cao này chính là thay thế cửa ban công hiện hữu thành khung cửa kính rộng thoáng, mở tối đa ra ban công bên ngoài, nơi mà mọi người có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, ngắm nhìn thành phố nhộn nhịp từ trên cao, và điều đặc biệt luôn là từ những điều bình dị nhất, được trò chuyện hay thưởng trà cùng nhau ngay tại không gian sinh hoạt chung.

Không gian sinh hoạt chung không cần nhiều đến việc trang trí cầu kỳ nhưng hiệu quả về thẩm mỹ luôn là điều tuyệt vời mà các KTS đã làm được. Điểm nhấn của khu vực chức năng này sự tinh giản của không gian được tô điểm bằng cái đẹp của đồ nội thất được chính tay chủ nhà lựa chọn qua sự tư vấn của KTS. Điều này tạo mối liên kết xuyên suốt giữa các không gian với nhau và với các hoạt động nhộn nhịp bên ngoài cửa sổ.


Khái niệm phòng trong lối thiết kế cũ kỹ được xóa bỏ bằng khái niệm không gian bao quát mới mẻ.

Khái niệm “phòng” trong lối thiết kế cũ kỹ được xóa bỏ bằng khái niệm “không gian” bao quát mới mẻ.

Từ lối vào được phân tách hai khu vực chức năng một cách khéo léo. Hai vật liệu chính được sử dụng trong căn nhà là đá mài và gỗ tự nhiên. Toàn bộ gỗ sau khi xử lý kỹ thuật được hoàn thiện bằng phương pháp lau dầu dưỡng gỗ thay vì sơn PU. Điều này giúp giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng đồng thời hạn chế tác động đến môi trường tự nhiên.


Lối vào nhà rộng thoáng.

Lối vào nhà rộng thoáng.

Bàn ăn được thiết kế thật lớn, ngoài mục đích dành cho việc ngồi ăn còn như một đảo bếp, khắc phục nhược điểm bếp nhỏ và thiếu tiện nghi của các căn hộ chung cư thường gặp.


Bàn ăn ngăn cách lối vào và khu vực nấu nướng.

Bàn ăn ngăn cách lối vào và khu vực nấu nướng.

Bên cạnh đó là việc tận dụng một cách đầy khéo léo và thông minh của hệ tủ bếp giúp tăng thêm nhu cầu lưu trữ đồ. Tủ bếp đầy đủ các thiết bị gia dụng, ánh sáng và vật dụng trang trí, giúp không gian tiện nghi nhưng vẫn giữ được sự gọn thoáng cho trẻ nhỏ chạy nhảy, bày biện đồ chơi ở mặt sàn.


Hệ tủ bếp đối diện với kệ trang trí.

Hệ tủ bếp đối diện với kệ trang trí.

Phía tường đối diện tủ bếp được đặt hệ thống kệ khá lớn. Hệ kệ này vừa đóng vai trò là kệ trang trí, kệ đựng sách , làm nơi lưu giữ những kỷ vật, những bức hình… của gia đình. vừa tạo chiều sâu cá tính cho không gian sống.


Kệ trang trí đơn giản với màu đen cá tính tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian.

Kệ trang trí đơn giản với màu đen cá tính tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian.

Bức tường vốn làm nhiệm vụ phân chia hai phòng ngủ được phá bỏ. Thay vào đó là hệ thống vách ngăn tiện lợi, linh hoạt giúp không gian chức năng hoàn toàn có thể tạo thành một căn phòng lớn hoặc tạo sự riêng tư khi cần thiết.


Góc nhỏ ấn tượng nhờ vật dụng trang trí.

Góc nhỏ ấn tượng nhờ vật dụng trang trí.


Không gian rộng thoáng nhờ phân chia các khu vực chức năng hợp lý.

Không gian rộng thoáng nhờ phân chia các khu vực chức năng hợp lý.

Độ cao của sàn được thay đổi liên tục ở từng khu vực tạo nên cảm giác mới mẻ và lạ mắt cho mọi người khi khám phá từng góc nhỏ. Thủ pháp phân định không gian bằng việc giật cấp sàn luôn tạo hiệu quả tuyệt vời dành cho mọi người khi sử dụng tổng thể căn hộ.


Giật cấp sàn là một trong những yếu tố làm nên sự mới lạ cho căn hộ.

Giật cấp sàn là một trong những yếu tố làm nên sự mới lạ cho căn hộ.


Tủ trượt tiết kiệm diện tích.

Tủ trượt tiết kiệm diện tích.

Căn hộ được thiết kế trần tinh giản nhất để tăng thêm chiều cao tối đa cũng như cảm giác dễ chịu nhất cho việc sử dụng không gian.


Phòng ngủ.

Ngăn chia hai giường bằng cửa trượt.

Ngăn chia hai giường bằng cửa trượt.


Căn phòng có thể kết nối khi cần thiết.

Căn phòng có thể kết nối khi cần thiết.

Mỗi góc nhỏ đều ngập tràn ánh sáng, sự thông gió và cách liên kết màu sắc thông minh, hài hòa, đan xen hợp lý giữa các chất liệu ấm – lạnh, hiện đại – truyền thống để tạo nên cảm giác được trải nghiệm đủ đầy các cung bậc cảm xúc vô cùng tuyệt diệu khi sống trong căn hộ.

Theo Afamily/helino